Đăng bởi Để lại phản hồi

Chương 14

Chương 7.1: Hiệu trưởng đến

Lâm Tố Tâm nháy mắt với Phùng Tư Tư, Phùng Tư Tư lập tức phản ứng ngay, cũng nói: “Thầy Tôn, thầy nói như vậy là không đúng rồi. Trường học có quy định nhân viên quản lý ký túc không thể tùy tiện vào phòng của sinh viên, thầy thế này thì em có thể khiếu nại thầy!”

Thầy Tôn còn muốn nói tiếp thì bỗng nhiên ngoài cửa vang lên tiếng bước chân, một lát sau chuông cửa phòng vang lên.

Mọi người đều khẽ giật mình, ai lại đến phòng ký túc xá của các cô vậy? Rốt cuộc hôm nay là ngày gì vậy? Chẳng lẽ ngoại trừ quản lý ký túc có ý định nịnh nọt Đỗ Lâm Nhi, còn có người khác muốn nhanh chóng đuổi Lâm Tố Tâm ra khỏi phòng sao? Nhưng cũng đúng thôi, chí ít người bên chỗ sinh viên chắc chắn đã bị Đỗ gia mua chuộc, không phải sẽ không cho Lâm Tố Tâm tham gia thi cuối kỳ mà còn không chờ nổi cô đi làm thủ tục nghỉ học đã xóa giấy chứng nhận và thẻ tên sinh viên của cô đi.

Lâm Tố Tâm nhìn thầy Tôn một chút, thấy ông ta cũng có vẻ mặt kinh ngạc, nhịn không được nhíu mày sau đi thẳng ra cửa, mở cửa ra.

Người đứng ngoài cửa là một người đàn ông có dáng dấp nhã nhặn, khoảng chừng bốn mươi tuổi, đeo một cặp kính gọng màu nâu hơi cũ, trông có chút quen mắt.

Khi Lâm Tố Tâm đang suy nghĩ xem người đến là ai thì bỗng thầy Tôn kinh ngạc kêu lên: “Hiệu trưởng Trần! Sao ngài lại đến đây?”

Lúc này Lâm Tố Tâm nhớ tới đây là hiệu trưởng học viện Ngân Diệu, Trần Dư Mặc, người đoạt giải Nobel kinh tế, là người Mỹ gốc Hoa, được ban quản trị học viện Ngân Diệu bỏ ra nhiều tiền mời từ nước Mỹ về trở thành phó hiệu trưởng học viện Ngân Diệu đồng thời là viện trưởng học viện. Ông ấy chuyên tâm vào học thuật, chưa từng để ý đến những chuyện nịnh nọt của giảng viên trong trường, cũng đã đào tạo rất nhiều học sinh xuất thân bình thường, ví dụ như Chu Hiểu Đình chính là học trò cưng của ông ấy.

Ấn tượng của Lâm Tố Tâm với ông ấy không tệ, cho nên càng không rõ vì sao ông ấy lại nhúng tay vào chuyện này. Cô lùi về phía sau một bước, để Trần Dư Mặc và thư ký đi vào sau đó hỏi: “Hiệu trưởng Trần, ngài đến đây có việc gì không?”

Ánh mắt Trần Dư Mặc nhìn đi nhìn lại Lâm Tố Tâm và Phùng Tư Tư rồi hỏi: “Trong hai em ai là Lâm Tố Tâm?”

Lâm Tố Tâm nói: “Là em ạ.”

Thầy Tôn nóng lòng muốn ngắt lời cô: “Hiệu trưởng Trần nói chuyện nào có phần cho các cô chen ngang? Hiệu trưởng, đây chính là Lâm Tố Tâm, ngài yên tâm, tôi đã cho em ấy thông báo cuối cùng rồi, hôm nay chắc chắn em ấy sẽ dọn đi!”

Trần Dư Mặc sững sờ, nói: “Dọn đi cái gì?”

Thầy Tôn nói: “Hiệu trưởng Trần, chẳng lẽ ngài không phải do Đỗ tiểu thư mời tới sao? Nhưng mấy chuyện nhỏ nhặt kiểu cho Lâm Tố Tâm nghỉ học này thật sự không cần làm phiền đến ngài, tôi có thể làm rất tốt, còn phiền ngài tự mình đến đây!”

Đôi mắt của Trần Dư Mặc nheo lại dưới cặp kính: “Tình hình như thế nào? Tại sao phải cho học sinh Lâm nghỉ học? Cái gì gọi là hôm nay dọn đi? Có phải tôi đã bỏ qua việc gì rồi không? Tôi nhớ là dựa theo quy định của trường học, muốn ra quyết định buộc thôi học thì cần phải thảo luận tại cuộc họp của hiệu trưởng, có được tất cả chữ ký của hiệu trưởng và ban quản trị thì mới được. Sao tôi lại không biết chuyện này chứ?”

“A,” Thầy Tôn lập tức nói không ra lời, cuối cùng sau đó mới nhận ra, dường như ông ta đã xác định trước và mắc sai lầm, Trần Dư Mặc không phải đến vì Đỗ Lâm Nhi tìm, rốt cuộc ông ấy đến nơi này làm gì?”

 

<!–

Nhóm dịch: Mèo Xinh

–>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *