Đăng bởi Để lại phản hồi

Chương 16

Chương 6.1

Thịnh Kiều thở dài, lấy di động ra, “Nghe tiếp cái này đi.” 

Đó là đoạn ghi âm chiều nay cô nói chuyện với  Cao Mỹ Linh. 

Kiều Vũ nghe xong cả kinh đến rơi cằm. Đây là bí mật gì vậy? Giới giải trí loạn như vậy sao? 

Thịnh Kiều bất đắc dĩ cười một tiếng uống một ngụm trà, ổn định cảm xúc: “Để em tổng kết giúp anh. Năm năm trước ba em đánh bạc, nợ đám cho vay nặng lãi ba trăm vạn nên nhảy lầu tự sát, đám cho vay nặng lãi tìm em và mẹ đòi tiền, em không có tiền, bọn họ trói em đi chụp ảnh nude. Người đại diện hiện tại của em, Cao Mỹ Linh, giúp em trả ba vạn, đổi lấy hợp đồng bất bình đẳng này. Hiện tại em muốn giải ước, Cao Mỹ Linh dùng ảnh nude uy hiếp em. Em tìm anh vì muốn biết, em có thể sử dụng pháp luật bảo hộ mình không?” 

Kiều Vũ vẫn còn trong giai đoạn khiếp sợ. 

Thịnh Kiều cũng không vội, hết một ấm trà, cô lại pha thêm một ấm nữa. Rốt cục thì Kiều Vũ cũng lấy lại tinh thần, nhíu mày hỏi cô: “Cô cứ như vậy đem những việc này nói cho tôi? Không sợ bị truyền ra bên ngoài hay sao?” 

“Nếu em đã tìm anh thì chắc chắn trăm phần trăm tín nhiệm anh. Em đã nói, ngoại trừ anh, em không tin bất kì ai.” 

Tuy rằng không biết sự tự tin của cô đến từ đâu, nhưng được một người tín nhiệm vô điều kiện như vậy, trong lòng Kiều Vũ vẫn có chút cảm động. 

Thịnh Kiều đưa một phần văn kiện khác qua: “Đây là văn bản đoạn ghi âm kia.” 

Kiều Vũ đọc lại hai phần văn kiện lần nữa, sắc mặt dần trở nên ngưng trọng: “Cô muốn làm thế nào? Trực tiếp giải ước, hay vẫn ở lại Tinh Diệu, hay chỉ thay đổi điều khoản hợp đồng?”

Thịnh Kiều không chút do dự: “Giải ước.” 

“Vụ kiện này chúng ta có khả năng thắng.” Ngón tay Kiều Vũ gõ lên hợp đồng, “Thời điểm kí hợp đồng không công bằng nàyđối phương sử dụng thủ đoạn lừa gạt, ép cô ký trái với ý muốn của cô, nói đến pháp luật thì phải hủy bỏ hợp đồng. Hơn nữa đối phương sử dụng ảnh nude uy hiếp, đã cấu thành tội danh xâm phạm danh dự và tổn hại nhân phẩm.” 

“Nhưng mà..” Anh ta nhìn về phía Thịnh Kiều: “Một khi nói đến kiện tụng, quản lý công ty cô tất nhiên không ngồi chờ chết. Cô… chuyện ảnh nude cũng nhất định bại lộ. Nếu công ty tính toán cá chết lưới rách, công bố những ảnh chụp đó, chúng ta không có chứng cứ chứng minh đối phương là truyền thông Tinh Diệu. Bởi vì những ảnh chụp này không phải do Tinh Diệu chụp mà là do chủ nợ cho vay nặng lãi của cô chụp. Bọn họ hoàn toàn có thể nói, năm đó chủ nợ chưa tiêu hủy ảnh gốc, ảnh chụp là bọn chủ nợ tiết lộ ra ngoài.” 

Kiều Vũ nhíu mày nhìn Thịnh Kiều: “Cô đã suy xét đến những hậu quả đó rồi sao?” 

Không muốn làm minh tinh, nhưng vẫn muốn làm người. 

Có thể tưởng tượng, một khi ảnh nude bị tiết lộ, cô sẽ phải đối mặt với tai họa gì. Antifan, người qua đường có ấn tượng xấu với cô, thủy quân công ty mua để bôi nhọ cô, từng người từng người, cũng đủ đạp cô vào vực sâu, cả đời không thể trở mình. 

Cô lẻ loi một mình, không được che chở, đi con đường pháp luật này cũng như đang giẫm trên lưỡi dao. Một đường chảy máu đi đến thắng lợi, cuối cùng máu chảy cạnnửa cái mạng, giành được tự do nhưng không còn cái gì. 

Thịnh Kiều cúi đầu nhìn nước trà lấp loáng trong tách trà sứ trắng. 

Thật sau sau, ngẩng đầu cười với Kiều Vũ: “Đánh đi.”

Kiều Vũ không thể tin được nhìn cô. 

“Có một người ba như vậy không phải là lỗi của em, thiếu bọn cho vay nặng lãi không phải lỗi của em, bị công ty quản lí áp bức không phải lỗi của em. Nếu đến cuối cùng mọi người công kích em cũng không phải lỗi của em.” Cô dừng một chút, nhẹ nhàng cười rộ lên. 

“Là lỗi của thế giới này.” 

<!–

Nhóm dịch: Mèo Xinh

–>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.