Đăng bởi Để lại phản hồi

Chương 21: Yêu cầu

“Vậy làm phiền Giáo sư Thẩm nhanh chóng mời người bạn của ông qua đây. Chỉ cần ông ấy có thể chữa lành bệnh cho vợ tôi, tôi có thể đồng ý bất cứ điều gì ông ấy muốn.” Lý Quang Huy nói. Ông ta vẫn đang cân nhắc xem có nên kéo bộ mặt già nua đi mời Đường Tuấn hay không, dù sao thì đối phương có thể xem ra bệnh của Khổng Ngọc Lan, nói không chừng có khả năng trị bệnh. Bây giờ nghe giáo sư Thẩm nói vẫn còn người có thể chữa khỏi bệnh cho Khổng Ngọc Lan, gánh nặng trong lòng ông ta cũng dần buông xuống, ít nhất như vậy thể diện của ông ta cũng được bảo vệ.

Lúc này Lý Quang Huy đang vội vàng nên quên hỏi đối phương là ai, nếu không, chỉ sợ ông ta sẽ không chấp nhận ý kiến này.

Tính mạng của ông ta đang bị đe dọa, giáo sư Thẩm cũng không dám chậm trễ, nói ngay: “Vậy thì tôi sẽ gọi điện hỏi thăm, nhưng tôi không biết anh ấy có đồng ý ra tay giúp đỡ hay không.”

“Làm phiền giáo sư Thẩm rồi.” Lý Quang Huy cảm kích nói.

“Ừ.” Thẩm Dũng đáp lại. Sau đó ông ta lấy điện thoại trong túi ra, đi đến góc hành lang của bệnh viện, gọi cho Đường Tuấn.

Khi Đường Tuấn nhận được cuộc gọi của Thẩm Dũng, anh đang đọc một cuốn sách y học trong thư viện. Bây giờ anh Trương, chị Vương và những người khác hoàn toàn không dám để ông giời con này làm việc, Đường Tuấn cũng không thèm nhìn vẻ mặt nịnh nọt của bọn họ, cứ như vậy trốn trong thư viện đọc sách, cố gắng thư giãn.

“Bệnh nhân mà ông đang nói đến là vợ của Lý Quang Huy, đúng không?” Sau khi nghe Thẩm Dũng giải thích ngắn gọn, Đường Tuấn nói. Tình trạng của Khổng Ngọc Lan rất đặc biệt, Đường Tuấn làm sao có thể quên được.

Thẩm Dũng ngẩn ra, nói: “Đúng vậy. Người anh em Đường, anh từng khám bệnh cho bà ta sao?”

Đường Tuấn nhếch khóe miệng, nói: “Tôi có gặp bà ta và đích xác là bà ta có bệnh, nhưng bọn họ cho rằng tôi bịa đặt lung tung, hoàn toàn không tin tôi nói.”

“Thật là ngu xuẩn!”

Trong lòng Thẩm Dũng dần nhận ra, dường như nhà họ Lý và Đường Tuấn có chút mâu thuẫn. Nhưng người nhà họ Lý cũng thật là, y thuật của người anh em Đường cao như vậy, đến cả ông già như ông ta cũng cảm thấy hổ thẹn không bằng, bọn họ nói anh ấy đang bịa đặt lung tung. Nếu đúng như vậy, chẳng phải Thẩm Dũng ông đã sống như một con chó trong suốt quãng đời còn lại của mình.

“Người anh em Đường, anh xem?” Thẩm Dũng ngập ngừng hỏi.

Ông sợ Đường Tuấn ngăn cản Khổng Ngọc Lan điều trị bệnh, nếu như vậy bà Lý thực sự phải nằm chờ chết. Vì đạo đức nghề nghiệp của bác sĩ, ông vẫn không muốn nhìn thấy cảnh này.

Đường Tuấn trầm lặng một lúc, anh sinh ra trong gia đình Y Thánh nhà họ Đường, từ nhỏ lão gia đã dạy anh trị bệnh, cứu người là trách nhiệm của bản thân. Nếu anh không biết, anh có thể coi chuyện đó không liên quan tới mình. Nhưng bây giờ anh không thể đứng nhìn một sinh mệnh mất đi.

“Muốn tôi trị bệnh cũng được, nhưng tôi có một yêu cầu.” Đường Tuấn nói.

“Yêu cầu là gì?” Thẩm Dũng nói.

“Ha ha. Để nhà họ Lý rời đi hết, tôi không muốn nhìn thấy bọn họ có mặt ở đó. Nếu ông không đồng ý thì hãy bảo bọn họ mời người tài giỏi khác. Còn nữa tôi không muốn bọn họ biết người đó là tôi.” Đường Tuấn lạnh lùng nói. Sau sự việc ngày hôm qua, anh hoàn toàn không có ấn tượng tốt với nhà họ Lý.

“Cái này?” Thẩm Dũng do dự.

“Ông có thể hỏi Lý Quang Huy.” Đường Tuấn nói, anh cũng không muốn làm khó Thẩm Dũng.

Thẩm Dũng cầm điện thoại, đi về phía Lý Quang Huy và những người khác rồi nói: “Anh ấy đồng ý chữa bệnh cho bà Lý, nhưng anh ấy có một yêu cầu.”

“Tốt quá. Miễn là anh ấy có thể chữa khỏi bệnh cho vợ tôi. Tôi có thể đồng ý với bất cứ điều gì!” Lý Quang Huy nói một cách không do dự, hoàn toàn không ngang ngược.

“Anh ấy muốn mọi người nhà họ Lý tạm thời rời đi.” Thẩm Dũng nói.

Lý Quang Huy ngơ người, chưa kịp nói chuyện, Bạch Lão đã hừ lạnh một tiếng, nói: “Hoang đường! Chữa bệnh cho người ta mà đòi bảo người nhà bệnh nhân rời đi. Nếu anh ta làm chuyện gì với bà chủ thì ai sẽ gánh chịu hậu quả? Thẩm Dũng, anh ta là người như thế nào?”

Thẩm Dũng không cúp máy, Đường Tuấn có thể cảm nhận được sự ngang ngược và tức giận trong giọng điệu của Bạch Lão qua điện thoại. Anh nhếch khóe miệng giễu cợt, cũng chỉ có họ Lý nhà các người ngang ngược, kiêu ngạo không cho phép người khác đưa ra yêu cầu quá đáng, trên đời làm sao có chuyện tốt như vậy!

Lúc này Lý Quang Huy mới bình tĩnh một chút, khôi phục lại trạng thái bình tĩnh, nhìn về phía Thẩm Dũng nói: “Anh ta thật sự đã nói như vậy sao?”

Thẩm Dũng gật đầu cười khổ. Yêu cầu của Đường Tuấn quả thật rất quá đáng, nhưng mà Thẩm Dũng không thể không truyền đạt lại, dù sao thì cháu gái bệnh của cháu gái Thẩm Ngọc Như của ông ta vẫn phải nhờ đến Đường Tuấn.

“Không biết bạn của Thẩm giáo sư là bác sĩ đến từ thành phố nào? Tôi chưa bao giờ từng nghe bác sĩ của thành phố nào mà có những quy tắc kỳ lạ như vậy!” Lý Quang Huy ép hỏi.

Thẩm Dũng lắc đầu nói:” Bạn của tôi không muốn tôi nói tên ra, xin hãy tha thứ cho tôi, giám đốc Lý.”

Lý Quang Huy giật mình, không hiểu vì sao, ông ta cảm thấy người bạn trong miệng Thẩm Dũng hình như không coi nhà họ Lý ra gì. Chỉ là ông ta thật sự không nhớ nổi mình đã đắc tội với một nhân vật như vậy từ khi nào.

“Ba, ba phải nhanh chóng đưa ra quyết định. Không phải bảo chúng ta rời đi trước sao? Đồng ý là được.” Lý Ngọc Mai lo lắng, cô nhìn thấy khuôn mặt tái nhợt của Khổng Ngọc Lan trong phòng bệnh, tim cô quặn thắt lại. Không biết Khổng Ngọc Lan đã ngủ thiếp đi từ lúc nào, lông mày cau lại, dường như đang chịu đựng đau đớn.

Lý Quang Huy cũng nhìn thấy cảnh này, thở dài, nói: “Được rồi. Chỉ cần bạn của giáo sư Thẩm có thể chữa khỏi bệnh cho vợ tôi, tôi sẽ đồng ý với yêu cầu của anh ấy.”

Đột nhiên giọng điệu của ông ta trở nên lạnh lùng hơn, nói: “Nhưng nếu anh ta không chữa được bệnh cho vợ tôi, ha ha, đừng trách Lý Quang Huy tôi trở mặt không nhận người. Ở thành phố Vinh này chưa có người nào mà tôi không thể tìm thấy!”

Khi nói, ông ta nhìn điện thoại trong tay Thẩm Dũng, như thể nó được gửi cụ thể cho Đường Tuấn ở đầu dây bên kia.

Thẩm Dũng khẽ gật đầu, sau đó nhấc máy, không cần ông lên tiếng, đầu bên kia đã truyền đến. Đường Tuấn trầm giọng nói: “Để bọn họ rời đi, tôi sẽ tới ngay.”

Nửa giờ sau, trong phòng bệnh nơi Khổng Ngọc Lan đang nằm.

Chỉ có ba người trong phòng, Thẩm Dũng, Đường Tuấn và Khổng Ngọc Lan đang hôn mê.

Trên mặt Thẩm Dũng vẫn còn một vẻ kinh ngạc. Chỉ là cách đây vài phút, Đường Tuấn đã nhảy từ cửa sổ của phòng bệnh vào đây. Phải biết rằng phòng bệnh này ở tầng ba! Hơn nữa bệnh viện nơi Khổng Ngọc Lan nằm không phải là một bệnh viện bình thường, mà là một viện dưỡng lão cao cấp của nhà họ Lý, người bình thường không thể nào vào được!

Đường Tuấn ngồi ở mép giường, bắt mạch cho Khổng Ngọc Lan, trên mặt đầy vẻ ngưng trọng.

“Người anh em Đường, thế nào rồi?” Thẩm Dũng hỏi. Bây giờ ông càng ngày càng tò mò về Đường Tuấn, không chỉ có y thuật, mà còn tài nghệ của anh. Nếu là người thường, Thẩm Dũng tuyệt đối không tin.

Đường Tuấn rút ngón tay ra khỏi cổ tay của Khổng Ngọc Lan, cười lạnh: “Ha ha. Hình như có người muốn lấy tính mạng vợ của Lý Quang Huy.”

Thẩm Dũng sửng sốt, nghẹn ngào: “Người anh em Đường, ý của anh có phải là bệnh của Khổng Ngọc Lan là giả không?”

Đường Tuấn gật đầu. Lần đầu tiên nhìn thấy Khổng Ngọc Lan, hắn phát hiện nước da của bà ta có chút không đúng, còn tưởng rằng đó chỉ là biến đổi bệnh lý của cơ chế cơ thể. Nhưng sau lần chẩn đoán bắt mạch vừa rồi, anh biết rằng phán đoán của mình đã sai. Bệnh của Khổng Ngọc Lan chắc chắn không phải vấn đề về thể chất, mà do bị hạ độc!

“Nhưng mà, cả tôi và bác sĩ Cao đều đã kiểm tra bà ấy, không tìm thấy bất kỳ dấu hiệu ngộ độc nào.” Thẩm Dũng hỏi.

Trong mắt Đường Tuấn hiện lên vẻ lạnh lùng, nói: “Độc dược trong người bà ấy tên là ‘Hoa Tiên Tử’. ‘Hoa Tiên Tử’ không phải độc tố mạnh. Dùng một lượng nhỏ có thể kích thích tiềm lực cơ thể con người trong thời gian ngắn, làm cho cơ thể khỏe hơn. Nhưng nếu uống lâu thì khí huyết và kinh mạch trong cơ thể sẽ khô héo và suy yếu do vượt quá mức chịu đựng, cuối cùng chết trong đau đớn. Nhìn tình trạng hiện tại của bà ấy, tôi sợ là đã trúng độc được nửa năm rồi, nếu còn muộn hai tháng nữa thì đến cả ông trời cũng không thể cứu bà ấy!”

Đường Tuấn cũng kinh ngạc. ‘Hoa tử tiên’ này không phải là một loại độc dược thông thường, hay chính xác hơn là một loại độc dược cổ. Anh cũng vô tình nghe ông nội nói về nó một lần, sau đó anh mới biết điều này.

“Người anh em Đường, nếu vậy thì có cách nào chữa khỏi không?” Thẩm Dũng lo lắng hỏi. Ông còn chưa từng nghe nói về “Hoa Tiên Tử”, nhưng nghe Đường Tuấn nói lời này, chắc chắn nó là một loại độc dược cực mạnh.

Đường Tuấn khẽ gật đầu nói: “Không phải là vấn đề lớn. Ông đi tìm một cái ly và một con dao cho tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *