Đăng bởi Để lại phản hồi

Chương 7

Chương 7: Hợp khẩu vị

Buổi sáng, mặc dù mặt trời rực rỡ, nhưng lại có gió, ở chỗ trống trải vẫn sẽ rất lạnh.

Ra khỏi thành phố, lái xe trên đường ra sân bay khoảng nửa tiếng, gần sân bay là một mảnh đất mới được phát triển, công trường tấp nập người qua lại, thang nâng đang vận chuyển vật liệu, khung tòa nhà đã được xây xong.

Tư Đồ Thận dừng xe, sau khi xuống xe vững vàng đi về phía công trường, từ xa anh đã có thể nhìn thấy một người phụ nữ đang đứng ở đó, đội một chiếc mũ bảo hộ màu vàng, mặc một chiếc áo khoác quân đội.

Độ dài của chiếc áo khoác che phủ toàn bộ cơ thể, chỉ để lộ hai mắt cá chân, nhưng dù vậy vẫn không thể che được sức quyến rũ toát ra từ người phụ nữ, khuôn mặt dưới chiếc mũ bảo hộ sáng đến mức không thể phân biệt.

Không cần phân biệt, chỉ cần nhìn thoáng qua anh cũng có thể nhận ra là cô.

Trong môi trường ồn ào và lộn xộn như vậy, cô cũng không hề cau có, cầm bảng thi công trong tay chỉ huy nhanh như gió, mọi cử chỉ đều như một vị tướng, từ ánh mắt cung kính của các công nhân, có thể thấy cô rất được lòng mọi người.

Nơi này hẳn là thích hợp cho nam giới, nhưng từ khi bắt đầu chuyển hướng sang bất động sản, đều là do cô phụ trách thi công hiện trường và kinh doanh về sau, còn anh phụ trách thiết kế và đấu thầu, sự kết hợp như vậy có chút kỳ lạ, nhưng lại nhịp nhàng một cách khác thường.

“Giám đốc Thận!”

Trước khi anh đến gần, đã có công nhân nhìn thấy anh, lập tức nịnh nọt gọi, Tần Tô nghe tiếng liền quay đầu nhìn thẳng anh.

Tư Đồ Thận nói thẳng ra mục đích, đưa bản vẽ trong tay cho cô, “Đây là bản vẽ tôi mới sửa lại, chiều rộng của bức tường chịu lực ở hành lang cần phải thay đổi, nếu quá cao tôi sợ rằng đến lúc đó sẽ tiềm ẩn nguy hiểm, còn có khoảng cách tiền sảnh của mỗi ngôi nhà……”

Tần Tô cẩn thận lắng nghe, đợi anh nói xong mới khẽ nhíu mày.

“Nhưng phần lớn khu này đã hoàn công rồi, nếu bây giờ làm lại, e là sẽ có chút phiền phức.” Sau khi cân nhắc, cô chỉ ra chỗ trên bản vẽ và chậm rãi nói, “Nhưng cũng không sao, dù sao đây cũng là mối nguy tiềm ẩn, cũng may là phát hiện ra sớm, lát nữa tôi sẽ thảo luận với kỹ sư trưởng, đến lúc đó cho công nhân thêm chút phúc lợi, cổ vũ tinh thần, để họ giúp bắt kịp tiến độ!”

“Ừm.” Tư Đồ Thận biết đây chỉ là một chuyện nhỏ đối với cô.

“Còn nữa, tôi nghe nói cô đã đổi toàn bộ vật liệu rồi à? Như vậy đơn giá sẽ chênh lệch 7 lần, Chủ tịch Ngô đã nói rồi, nhập khẩu hay sản xuất trong nước đều không quan trọng, chỉ cần có lợi nhuận lớn hơn là được.”

“Ừm, tôi đổi hết rồi, sau khi trả hàng thì đặt lại toàn bộ. Xây dựng mà, ít nhất phải có tinh thần trách nhiệm mới được.”

Nghe vậy, Tư Đồ Thận gật đầu, không nói lời nào.

Suy nghĩ của cô giống với anh một cách kinh ngạc, đối với những người làm xây dựng mà nói, phải giữ vững lòng tự trọng của người thiết kế, nếu lấy góc độ của một người kinh doanh thì sẽ không bao giờ xây được nhà tốt. Nếu không phải bản thân có thành kiến, anh thật muốn cảm thán, người phụ nữ này thật là hợp khẩu vị!

“Yên tâm, nếu đến lúc đó Chủ tịch Ngô nhảy dựng lên, tôi sẽ giải quyết, cùng lắm thì khi kinh doanh sau này sẽ giúp ông ấy làm chiến dịch miễn phí là được.” Tần Tố cuộn lại bản vẽ, nghiêng đầu nhìn về phía anh, nụ cười trên mặt tự tin và trưởng thành.

Có lẽ bởi vì ánh mặt trời quá mạnh, Tư Đồ Thận cảm thấy cô hơi lóa mắt.

“Hôm nay cho công nhân thêm bữa cơm, có muốn ở lại cùng ăn không, đây cũng là cơ hội để tạo dựng quan hệ tốt với nhân viên cấp dưới.” Tần Tô mời anh.

“Để lại cho cô đi.” Người đàn ông lại vô cảm.

“Anh định về chưa, xe của tôi lúc đến bị nổ lốp, anh tiện đường đưa tôi đi một đoạn được không?” Thấy anh không dừng lại mà xoay người định đi, Tần Tô vẫn mở miệng gọi anh lại, phong thái bình tĩnh.

Nghe vậy, Tư Đồ Thận thậm chí rất lịch sự nở nụ cười, “Xin lỗi, tôi còn phải đi tỉnh “công tác””.

Tần Tô nhìn theo hướng anh đang nhìn, trên ghế phụ chiếc Cayenne màu đen đang đậu cách công trường 100m bỗng nhiên có một người phụ nữ, hình như là một ngôi sao điện ảnh mới nổi.

“Giám đốc Tần, sắp đến giờ ăn trưa rồi, có phải……?” Dưới ánh mắt ra hiệu của các công nhân đã làm việc từ sớm, quản đốc cuối cùng lắc mông chạy tới.

Tần Tô quay đầu lại, trừng mắt ném bản vẽ trong tay vào mặt quản đốc, “Không thấy bản vẽ vừa gửi tới sao, rất nhiều chỗ cần phải phá đi xây lại, thời hạn bàn giao ngắn như vậy, tên ngốc nhà anh chỉ biết ăn, đẩy nhanh tiến độ cho tôi!”

Quản đốc bị quát một trận suýt nữa bật khóc, rõ ràng thấy cô cười tươi như hoa, thế nào trong nháy mắt núi lửa lại phun trào, mặc dù trên dưới cả công ty đều đã được lĩnh giáo sự vui buồn thất thường của Giám đốc Tần, nhưng mỗi lần tâm hồn mỏng manh của ông ấy vẫn không chịu nổi đả kích!

Không để ý đến quản đốc đang cụp đuôi chạy đi, cô xoay người nhìn theo hướng chiếc xe rời đi, tốc độ của xe không nhanh, vẫn chưa chạy ra khỏi tầm nhìn.

Khuôn mặt của Tần Tô giấu trong chiếc mũ bảo hộ màu vàng, khóe miệng nở nụ cười mỉa mai.

<!–

Nhóm dịch: Mèo Xinh

–>

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *