Đăng bởi Để lại phản hồi

Chương 73: Câu trả lời hoàn hảo

Trong trường quay lần này là tiết mục ghi hình cuối cùng của Nhan Cửu.

Vốn dĩ vì hôm trước mới xảy scandal với Quan Độ nên vẫn còn nằm trong tâm điểm dư luận, lý ra thì cô nên tránh né mới đúng, nhưng thời gian gấp rút, cô vẫn không muốn từ bỏ lời mời mà cô đã hứa trước đây.

Mấy vị khách mời khác đều do tổ tiết mục và các trang mạng video mời đến, khác với lúc ghi hình lần đầu, lần này vì những người ở trường quay đều không quen thuộc lắm nên Nhan Cửu tỏ ra khá thận trọng.

Tài liệu mà Khải Văn mang tới cô đã thuộc đại khái, biết những gì cần nói khi bị hỏi, những gì không nên nói, ở đó còn có một nữ MC mà mọi người đều rất thích, xưa nay luôn nổi tiếng là miệng lưỡi sắc sảo, tiết mục đã được bắt đầu rất thuận lợi.

Sau khi ghi hình được gần một tiếng đồng hồ, lúc tạm nghỉ giữa giờ, mọi người đều đi trang điểm lại, Nhan Cửu hoàn toàn không nhận ra không khí ban nãy bỗng dưng thay đổi, nhân viên công tác đều đang thì thầm bàn tán gì đó, có không ít người còn vô tình cố ý liếc nhìn về phía cô.

Khải Văn vội vàng đi lên, vòng qua người trang điểm, vẻ mặt lo lắng đưa điện thoại cho Nhan Cửu.

Cô còn cảm thấy vẻ mặt của cậu ta khá buồn cười, đang định đùa một câu nhưng khi cúi xuống nhìn nội dung trong điện thoại, sắc mặt cô lập tức không kiểm soát được mà trở nên nghiêm túc.

Nữ khách mời ngồi cạnh nhìn thấy vẻ biến sắc của cô thì nảy sinh tò mò, như không dám lại gần mà đưa mắt nhìn về phía cô, còn chưa kịp nhìn rõ thì người trang điểm cho cô ta đã kề sát tai, thì thầm nói về tình hình lúc này.

Bây giờ đang là chín giờ, trên weibo đã náo loạn tới mức không kiểm soát nổi, những người đang ở trường quay lúc này vì nguyên nhân đặc thù mà biết tin tức chậm hơn người khác, nhân giờ nghỉ này mà mọi người đều biết Nhan Cửu hôm trước mới có scandal với Quan Độ, hôm qua công khai có bạn trai chính thức, hôm nay bạn trai lại đang lâm vào scandal về chữa trị bệnh.

Khải Văn cảm nhận được ánh mắt những người xung quanh cứ liếc về phía cô thì bước lên trước, chặn ống kính tuy không quay nhưng lại có thể nhìn rõ vẻ mặt cô, ra hiệu Nhan Cửu đưa tay bịt micro lại, hạ giọng nói:

“Lát nữa chị phải cẩn thận nhé.”

Khải Văn biết Nhan Cửu là người rất dễ căng thẳng, nếu có kịch bản để báo cô biết nên nói gì hoặc không nên nói gì thì còn ổn, nhưng tình hình này thật sự quá đột ngột, lát nữa cô còn phải cùng mọi người tham gia phần trò chơi tương tác livestream…

Cậu ta đang định nhắc cô gì đó thì nghe phó đạo diễn nói:

“Sắp bắt đầu rồi, nhân viên không phận sự lui ra ngoài đi.”

Khải Văn lo âu nhìn Nhan Cửu, nhưng cũng đành lấy điện thoại trên tay cô đi, rời rút lui ra đằng sau, Nhan Cửu giây trước vẫn tỏ vẻ tâm sự trùng trùng, giây sau đã đè nén mọi thứ xuống, không để trạng thái của mình ảnh hưởng đến công việc bình thường.

Vì không phải nghệ sĩ nên cô ngồi ở ngoài cùng, khi nửa sau tiết mục được ghi hình, so với nửa đầu tiết mục, điều khác biệt lớn nhất chính là trường quay đã nhắc đến Nhan Cửu nhiều hơn hẳn.

Lúc thì gọi cô trả lời, lúc lại gọi cô nói gì đó, Nhan Cửu cảm giác mình bỗng chốc trở thành tiêu điểm, tuy không bị hỏi đến chuyện nhạy cảm nhưng cô thầm cảnh giác, không biết biên kịch, đạo diễn hay là các khách mời kia cứ muốn cô phải lên tiếng liên tục.

Đến vòng livestream cho cư dân mạng hỏi, Khải Văn đứng sau màn hình theo dõi, mắt nhìn chằm chằm quan sát tình hình càng thêm căng thẳng, câu hỏi đầu tiên hỏi Nhan Cửu nhưng cũng may là không phải câu hỏi gì khó nhằn cho lắm.

Nhưng khi cậu ta nghe nữ MC cười và hỏi câu đầu tiên, sắc mặt thoáng thay đổi.

Đồng thời, Nhan Cửu khi nghe câu hỏi đó, ngay cả nụ cười cũng đông cứng trên gương mặt.

……

“Anh hùng trở về! Vỗ tay!”

Lý Tri Viện vừa bước vào cửa phòng tin tức, trưởng phòng thấy cô ta thì lập tức bước ra khỏi văn phòng riêng, giọng cất cao bảo mọi người vỗ tay, ngoài việc đứng đầu trong thời gian phát sóng tin tức tối qua thì lượng bình luận trên mạng cũng đạt được đỉnh cao mà trước nay tiết mục này chưa bao giờ có được. Cuộc bình chọn các đài truyền hình trong nước năm nay chỉ tính riêng thành tích này thì ban tin tức xã hội của họ lại có thể nắm chắc hạng đầu rồi!

Nói một câu thật lòng là ngoài việc tối qua Lý Tri Viện phát video tiết mục này, và sáng nay lại đăng bài phỏng vấn Triệu Tế Thành đã được biên tập, ngoài ra thì để trở nên công bằng hơn, cô ta đúng là chưa từng dẫn dắt dư luận, nhưng bây giờ ngoài bàn luận về mối quan hệ giữa bệnh viện và bệnh nhân, rốt cuộc ai sai sót, muốn biết sự thật, còn lại quả là đã có người bắt đầu chỉ trích Triệu Tế Thành đã hủy hoại cuộc đời một cô gái.

Thứ gọi là “tiết tấu” này, chỉ có điều hướng là được.

Mạng internet vốn là một nơi phức tạp, rồng cá lẫn lộn, lại thêm lần này lại có đề tài về nhân vật làm chủ chốt, mọi người góp câu này câu kia vào, đều muốn nói lên suy nghĩ của bản thân, cũng có người nghi ngờ tin tức này, nhưng đa phần mong muốn của họ là Triệu Tế Thành có thể đứng ra giải thích.

Sự việc tiến triển quá thuận lợi, thuận lợi vượt ngoài dự kiến của cô ta.

Nghe nói hiện giờ anh đã bị người nhà bệnh nhân cự tuyệt, đóng chặt cửa phòng nghỉ không bước ra, cũng suýt soát đến lúc rồi, cô ta phải lấy kế hoạch chương tình mới đã viết sẵn từ trước đến tìm lãnh đạo bệnh viện để nói chuyện.

Thực ra ngay từ đầu cô ta không muốn bắt Triệu Tế Thành xuất hiện trong chương trình, như vậy rất khó khăn, liệu anh có tin tưởng một phóng viên đã viết bài bôi đen mình mà lên chương trình hay không?

Không đâu.

Nhưng phía lãnh đạo bệnh viện thì có.

Vì chuyện này đã tạo nên sức ảnh hưởng, để mọi người loại bỏ hoài nghi về anh và cả bệnh viện số 4 rằng Triệu Tế Thành không hề có sai sót trong điều trị bệnh, phía bệnh viện biết điều này, nên họ cũng ấm ức và gấp gáp, mong chuyện này có thể giải quyết nhanh chóng.

Bởi vì Triệu Tế Thành không phạm sai sót, họ không thể trực tiếp đuổi anh được, cũng vì anh là nhân vật chính bị hiểu lầm và chỉ trích, nên trong tình huống này thông thường cấp trên sẽ đẩy anh ra, tốt nhất là giải quyết vấn đề triệt để.

Lý Tri Viện ngay từ đầu đã hao tổn sức lực như vậy, tạo ra áp lực dư luận lớn chính là muốn sự việc được đẩy tới mức lãnh đạo bệnh viện không thể mắt nhắm mắt mở cho qua được.

Cô ta không cần đích thân ra mặt, bây giờ cách giải quyết vấn đề tốt nhất sẽ do phía bệnh viện khuyên nhủ Triệu Tế Thành là được.

Cô ta biết chuyện này rồi cuối cùng chắc chắn chân tướng sẽ là anh không hề làm sai, nhưng chẳng sao, chỉ cần sự thật này xuất hiện trên tiết mục của cô ta thì trước đó phải đi vòng qua bao nhiêu con đường cũng có ảnh hưởng gì đâu?

Bây giờ mọi người đều tỏ ra nghi ngờ, tức giận với Triệu Tế Thành, tốt nhất là nghiêm trọng hơn nữa, thậm chí cô ta còn mong rằng Triệu Tế Thành sẽ xuất hiện trong tiết mục với vẻ suy sụp, chửi bới cô ta đổi trắng thay đen, cái cô ta muốn là hiệu quả của chương trình, chính là độ đề tài và bàn luận, cái cô ta cần là lãnh đạo trông thấy, tiết mục đầu tiên của cô ta thành công đến mức nào, Lý Tri Viện này đã trở thành người không thể thay thế ra sao.

Cho dù cuối cùng cần cô ta xin lỗi, nước bẩn cũng có thể không phải do cô ta hắt mà là Tưởng Tiểu Minh ngay từ đầu đã hắt sang Triệu Tế Thành, chẳng liên quan gì đến một phóng viên chỉ chuyên tường thuật và ghi chép lại.

Chỉ cần có thể thành công thì chuyện gì cô ta cũng có thể làm.

Cô ta rất sợ bị đẩy từ trên cao xuống, không giống Vương Dịch Đình có chỗ dựa, cũng không thể khinh thường sự ưu tú của lớp kế thừa như Tiết Cảnh Bái, một khi cô ta đánh mất cơ hội này thì tương lai sau này ở đài chỉ có thể càng lúc càng tối tăm.

Cô ta tuyệt đối không cho phép.

……

“A, hiện giờ cư dân mạng ngoài quan tâm đến chuyện tình cảm của Nhan Lạc thì cũng rất quan tâm đến Nhan Cửu, văn bản thanh minh tối qua chúng tôi cũng đã đọc, nghe nói cô và bạn trai quen nhau ở bệnh viện?”

Những khách mời khác cũng nảy sinh tò mò với chủ đề này, nhìn sang Nhan Cửu.

Khải Văn chợt thấy không ổn, vội vàng cúi xuống nói với nhân viên đang nhìn chăm chăm màn hình:

“Thế này được không? Không phải là người được chỉ định trước đặt câu hỏi sao?”

Nhân viên đương nhiên sẽ không ngăn cản, tiêu điểm của tiết mục lớn thế này sắp tới rồi, có kẻ ngốc nào lại băn khoăn về câu hỏi được đặt ra vào lúc quan trọng thế này chứ?

Khải Văn bỗng thấy cuống quýt, nhìn Nhan Cửu rồi lại nghe có người tiếp tục truy hỏi:

“Chị cô gần đây sắp kết hôn rồi đúng không? Nhan Cửu cũng có suy nghĩ gì chứ?”

“A, tôi cũng thấy văn bản và hình ảnh rồi, có vẻ là một cặp rất hạnh phúc.”

Có một nữ diễn viên khách mời không thể chịu được cảnh bọn họ giả vờ không biết đã xảy ra chuyện gì mà hỏi như vậy, xưa nay cô ta không ưa Nhan Lạc nên đương nhiên cũng không thích Nhan Cửu, nên đã hỏi thẳng thừng:

“Cô có tin anh ấy không?”

Vì ngồi ở trường quay, những người này ngay trước mặt mình, sau khi hỏi xong đến mấy giây mà Nhan Cửu vẫn không nói gì, chỉ chớp mắt nhìn từng người vừa hỏi mình, trông dáng vẻ như đại não hoàn toàn trống rỗng, phó đạo diễn đứng ở nơi ống kính không quay được điên cuồng ra dấu cho cô lên tiếng, vì lúc đang tiến hành livestream, họ dù muốn hiệu quả tiết mục cao đến mấy cũng không thể đánh đổi lấy bằng sự cố phát sóng được.

Điều ngoài dự đoán là thật sự không có ai tiếp tục lên tiếng để hòa hoãn không khí, dường như mọi người đều chờ đợi cô lên tiếng.

Khải Văn nhìn dáng vẻ Nhan Cửu là biết cô bị hỏi đến ngây người rồi, quan trọng là nếu cô thật sự im lặng thì lúc về liệu có bị viết thành “ngầm thừa nhận”, là “cùng một giuộc” không, trước đây cô nhát gan như thế, bây giờ lại ở tình huống này thì bảo cô phải đánh lừa họ một cách hoàn hảo đây!

Tai nghe của nữ MC bị đạo diễn nhắc rất nhiều lần, trong một phút nếu cô không trả lời thì thôi, dù sao không phải chỉ đơn giản là ghi hình mà là đang livestream, dù khó xử đến mấy cũng phải kết thúc, đang định nói câu “những câu hỏi này có phải là quá riêng tư không?”, thì nghe Nhan Cửu khẽ ho một tiếng, thậm chí cả cơ thể đều nhích lên ngồi thẳng lại.

Khải Văn biết, cô sắp lên tiếng rồi.

Mẹ ơi, cầu xin cô đấy, đừng bao giờ xảy ra sơ suất nữa.

Nhan Cửu từ hôm trước đã bắt đầu bị fans của Quan Độ điên cuồng mắng mỏ, hôm qua khó khăn lắm mới dừng lại, hôm nay lại trùng hợp là lúc ghi hình tiết mục, Triệu Tế Thành lại bị lên bản tin.

Tim cô đập thình thịnh điên cuồng, ban nãy những câu hỏi kia cô không nghe nổi một chữ nào, cô cũng không rõ có phải do dạo gần đây mình xui xẻo hay thế nào mà những chuyện này đều đến cùng một lúc, nhưng cô biết bản thân bắt buộc phải trả lời.

Không có thời gian đợi kịch bản trả lời, cũng không có thời gian nghe lời bộ phận PR được nữa.

Ánh mắt mọi người có mặt ở đây đều tập trung ở cô, chờ cô lên tiếng, vô cùng vô cùng khó chịu, Nhan Cửu chưa kịp mở lời đã có thể dự đoán được giọng cô sẽ run rẩy, trong đầu muốn ấp ủ từ ngữ để nói nhưng lại thấy đầu óc trống rỗng, không hề xoay chuyển, cô lại không muốn nói nữa mà chỉ muốn tháo chạy, lỡ như cô lại nói sai gì đó làm người ta hiểu lầm thì phải làm sao đây.

Trong tim cô như có hai cực từ của nam châm, chúng đang đấu tranh dữ dội trong mấy giây dài đằng đẵng đó.

Nhưng cô bỗng nhớ đến anh.

Triệu Tế Thành lúc này lần đầu bị sỉ nhục một cách vô duyên vô cớ thế này, liệu anh có giống cô năm nào, vì so với sự bàn tán trên mạng thì tiếng nói của bản thân quá nhỏ nhoi, không cách nào tẩy sạch được, mà cảm thấy vô cùng bất lực?

Nếu là Nhan Lạc và Tô Gia Hành thì có lẽ họ mong rằng lúc này cô đừng nên nói gì, thậm chí ngay cả Khải Văn là người cô đã quen thân bao năm, đều lo rằng cô sẽ nói sai vì quá căng thẳng, dư luận sẽ cắn ngược lại cô.

Không biết vì sao, trong thời gian ngắn ngủi này, trong đầu Nhan Cửu chỉ nghĩ:

Có lẽ lúc này, cô lên tiếng vào lúc này và ở đây, là lúc duy nhất cô có thể mạnh mẽ làm được gì đó cho anh.

“Câu hỏi nhiều quá, tôi phải nghĩ một lúc, bây giờ mới trả lời được, thật ngại quá. Ừm… tôi và anh ấy đã quen nhau ở khoa cấp cứu của bệnh viện, vì luôn nhìn thấy dáng vẻ anh nghiêm túc làm việc, cảm thấy người trị bệnh cứu người cực kỳ tuyệt vời, rất may mắn là từ từ đã phát triển thành quan hệ người yêu. Anh ấy rất bận, có lúc cả đêm đều ở bệnh viện, vì nhiều lúc tôi đều ở đoàn phim để sửa kịch bản, nên không thể giống những cặp đôi khác luôn được cùng nhau trải qua cuộc sống ngọt ngào hạnh phúc.”

Nữ MC thấy cô đã lên tiếng thì vội nói:

“Đúng thế đúng thế, hai người đều rất bận mà.”

“Thực ra mấy hôm trước sau khi bị đăng tin sai sự thật, ngoài cảm thấy vô cùng bất lực ra thì cũng có chút lo lắng, giống như một ấn tượng cố hữu vậy, rất lo người ấy sẽ cảm thấy bản thân thật sự xảy ra chuyện ở đoàn phim. Nhưng cho dù người khác có viết linh tinh thế nào, anh ấy cũng đều rất tin tưởng tôi.”

Những nữ khách mời khác cũng vì đều là người trong giới giải trí nên vô cùng đồng cảm với lời Nhan Cửu nói, lần lượt gật đầu phụ họa tỏ ý tán thành.

Nhan Cửu dần dần nói lưu loát hơn:

“Tôi không phải người liên quan trực tiếp chuyện này, thế nên về chuyện mọi người đang bàn luận, tôi biết đứng ở lập trường của mình thì nói gì cũng là phí lời. Nhưng mà…” 

Nhan Cửu dừng lại, rồi tiếp tục một cách chân thành:

“Vì hiểu rõ nhân phẩm của anh ấy, vì cảm động hết lần này đến lần khác, vì từng thấy anh cố gắng cứu chữa sinh mạng người khác mà chạy đôn chạy đáo khắp nơi, cũng vì tôi đã thật sự ở cạnh người ấy sớm tối, thế nên tôi sẽ nói rằng, tôi tin rằng sự thật cuối cùng sẽ hé mở, tôi tin anh ấy không hề làm sai.”

Nghe câu nói này, người có phản ứng nhiều nhất thực ra là Khải Văn.

Cậu ta sững sờ, đây có phải người luôn rụt rè lúng túng mà trước đây cậu ta quen biết không?

Những lời vừa nãy, thật sự có thể được gọi là câu trả lời hoàn hảo.

Không một lời giải thích thừa thãi, vừa trả lời được câu hỏi ban nãy của họ, lại vừa đứng ra lên tiếng với góc độ bạn gái độc quyền.

Nữ MC nghe câu này xong, khóe môi thoáng nở nụ cười, biết đó sẽ là đoạn clip hoàn hảo nhất, cô ta nhìn Nhan Cửu, hy vọng điều chỉnh lại bầu không khí này để có một kết thúc đẹp, thế là lên tiếng:

“Nếu là thế, bây giờ chúng ta đang livestream tiết mục này, cô có muốn nói gì với anh ấy không? Cổ vũ anh ấy, hay là mong anh ấy có thể bình an vượt qua đợt sóng gió này?”

Nghe đến đây, cô bỗng có chút ngượng ngùng, nhưng cô biết Triệu Tế Thành đã đặc biệt đặt đồng hồ báo thức, biết bây giờ cô sẽ lên sóng trực tiếp, không chừng anh đang xem thật.

Không biết anh thế nào rồi, cũng không biết phải nói gì mới đúng, Nhan Cửu cắn môi suy nghĩ một lúc, sau đó nở nụ cười với ống kính, vén tóc ra sau tai rồi nói:

“Vậy thì ở đây, chúc mừng sớm sinh nhật của anh ấy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *