Đăng bởi Để lại phản hồi

Chương 2: Con trai tôi là Lý Quang Huy

Rắc rắc!

Âm thanh chói tai của tiếng xương gẫy rõ ràng vang lên.

Tiếp theo sau đó là tiếng hét thảm của Long đen, gã đỡ lấy cánh tay của mình, ngồi thụp xuống đất, trên trán lấm tấm mồ hôi hột, giọt nào giọt nấy to như hạt đậu, phát ra những tiếng gầm gừ thống khổ.

“Sao lại thế được?”

Đám người xung quanh nhìn thấy ăn thiệt thòi lại là Long đen thì cùng nhau hít vào một hơi, ánh mắt nhìn về phía Đường Tuấn không tự chủ mà mang theo mấy phần e ngại cùng kính nể.

Biểu tình của Đường Tuấn lại có vẻ như là chuyện rất đường nhiên. Sau khi đánh bậy đánh bạ luyện được luồng chân khí đầu tiên, tố chất thân thể của anh đã sớm không phải là thứ mà người thường có đủ khả năng so sánh được nữa rồi. Nếu vứt vào trong quân đội đặc chủng, chỉ sợ sẽ thành binh sĩ đứng đầu trong đứng đầu! Vừa rồi nếu không phải là anh nương tay, cả cánh tay của Long ca đã bị đánh cho tàn phế, bây giờ chỉ gẫy xương đã coi như là nhẹ rồi!

Đáng tiếc, Long đen lại không biết những điều này. Gã chỉ biết ở trước mặt nhiều người như vậy, mặt mũi này kia mất sạch cả rồi.

Gã đỡ lấy cánh tay bị gãy xương, nhìn về phía Đường Tuấn, trong đôi mắt là thù hận khắc sâu vào xương tuỷ. Gã khá là đàn ông, vẫn còn đứng lên được, giọng nói lạnh lùng:

“Thằng nhãi, có dám báo tên họ hay không?”

“Đường Tuấn!”

Đường Tuấn khẽ nói.

Anh cũng không sợ thân phận của mình bị lộ. Hoa Hạ có 1,6 tỷ người, tên Đường Tuấn không có một nghìn thì cũng có tám trăm, mà anh từ nhỏ đã khổ luyện y thuật, rất ít lộ mắt chỗ công cộng. Người khác căn bản là không thể liên hệ anh với ‘Đường Tuấn’ đã chết trên báo.

“Đường Tuấn! Được, mày chờ đấy! Có bản lĩnh thì đừng chạy!”

Long đen cắn răng nói.

Đường Tuấn cười khẽ một tiếng, nói:

“Được, tôi chờ.”

Nếu như đã nhúng tay vào, thật sự là anh không có ý định bỏ dở giữa chừng, ai biết sau khi anh đi rồi, gã thủ lĩnh lưu manh này có quay lại giở trò gì quá đáng với sạp báo hay không!

Long đen oán hận nhìn Đường Tuấn một cái, sau đó gạt đám người, nhanh chóng đi mất. Ở trên địa bàn của mình mà còn ăn vả đau như vậy, gã không lấy lại danh dự, về sau còn đứng trên đất này kiểu gì?

Chờ sau khi Long đen rời đi, trong đám người hóng hớt bu xem có người không tự chủ được mà nhìn về phía Đường Tuấn, ánh mắt mang theo vẻ thương hại, ai nấy đều hiểu được Long đen đang chạy về gọi hội, nhưng Đường Tuấn còn ra vẻ lợn chết không sợ nước sôi! Chẳng lẽ hàng này thật sự có can đảm một mình đánh một trăm?

“Này, anh bạn nhỏ, cậu còn không đi nhanh lên.”

Cuối cùng, không phải ai cũng lạnh lùng như vậy, có người trong đám đông hô lên:

“Long đen là đại ca cầm trịch khu này, dưới tay có mười mấy tên đàn em đấy. Cậu còn đánh được, còn có thể đánh thắng được chúng nó chắc.”

Đường Tuấn cười nói:

“Cảm ơn đã nhắc nhở, chẳng qua nếu tôi đi rồi, ông cụ phải làm sao bây giờ?”

Đám đông bỗng nhiên trầm lặng trong chốc lát, đúng vậy, nếu như Đường Tuấn đi rồi, vậy thì tất nhiên là cơn giận của Long đen sẽ trút lên người ông lão. Khi đó còn có ai dám đứng ra thay ông chặn một đấm à. Mọi người tự hỏi lòng, bọn họ phát hiện bản thân mình không làm được.

“Yên tâm đi. Long đen không phải là đối thủ của tôi.”

Đường Tuấn cười nói.

Trong lòng mọi người thở dài thườn thượt, mặc dù bọn họ có hơi bội phục hành động của Đường Tuấn, nhưng bây giờ không phải là lúc khoe mẽ, có người hô lên:

“Bây giờ người ta có muốn một chọi một với cậu đâu, là kéo hội đến tẩn một mình cậu đấy, cậu còn không đi cho nhanh, chẳng lẽ cậu cho là có thể dựa vào sức một mình mà thắng được cả đám người Long đen hả.”

Đường Tuấn lắc đầu, nhưng không giải thích.

“ Xem ra cũng là một cậu nhóc dễ kích động.”

Trong lòng mọi người nghĩ thầm, hơn nữa cũng có tí tức giận, bọn họ đã nói trắng ra vậy rồi, Đường Tuấn vẫn còn ra vẻ không quan trọng.

“Thôi bỏ đi, loại thanh niên này đoán chừng là cũng chưa từng bị thiệt thòi, lần này để cậu ta ăn đau một lần cho nhớ lâu, có một số chuyện không phải cậu ta có thể ra mặt.”

Có vài người nói thầm.

Bọn họ không dám ra tay giúp đỡ, đương nhiên sẽ đánh giá Đường Tuấn hơi thấp.

Nghĩ đến tẹo nữa có thể xảy ra một trận hỗn chiến, cả đám đang đứng hóng hớt lập tức tránh xa sạp báo và Đường Tuấn, sợ bản thân sẽ bị đánh nhầm. Bọn họ không muốn vì hai người không liên quan mà chọc vào thứ cực kỳ phiền phức như gã Long đen này.

Đường Tuấn cũng không cảm thấy kinh ngạc gì, muốn đám đông này đứng hóng chuyện thì dễ, chứ muốn bọn họ ra tay trợ giúp thì khó còn hơn lên trời. Cũng may từ khi nhà họ Đường sa sút, anh đã thường xuyên gặp tình cảnh này, cho nên cũng chẳng có bao nhiêu cảm xúc bi thương.

Biểu hiện từ đầu đến cuối đều bị ông lão thu vào mắt, trong mắt ông lộ ra vẻ tán thưởng. Lúc này ông cũng mở miệng thử dò xét:

“ Chàng trai trẻ, ý tốt của cậu tôi xin nhận. Nhưng gã Long đen này, cậu tuyệt đối không thể dây vào đâu, tôi thấy cậu vẫn nên nhanh chóng đi đi. Lão già như tôi tuổi đã cao, không sao đâu.”

Mặc dù ông không biết Long đen, nhưng vừa rồi từ trong miệng những người xung quanh cũng biết đối phương không phải dạng tử tế hiền lành gì.

Đường Tuấn lắc đầu nói:

“ Cháu đã gặp được, vậy thì không thể thấy chết không cứu. Ông ơi, nếu sợ tí nữa sẽ bị thương, vậy ông đi trước đi.”

Ông lão nghe vậy, âm thầm gật đầu, sau đó đi đến một bên trong sạp báo, lấy di động ra gọi một cuộc điện thoại, hình như là gọi cho con của ông:

“Mày còn không tranh thủ thời gian chạy đến nhanh, nếu không, đoán chừng là mày không gặp được bộ xương già này nữa đâu!”

Đến khi cúp điện thoại, ông lão lấy chai nước từ trong tủ ra đưa cho Đường Tuấn, an ủi:

“Uống miếng nước trước đi, con trai tôi đang trên đường chạy đến, không có việc gì đâu.”

Đường Tuấn gật đầu, uống mấy ngụm nước, Đường Tuấn dứt khoát ngồi lên cái đôn đá trước cửa sạp báo, cầm một tờ báo tiếp tục đọc.

“Chàng trai trẻ, cậu đang tìm việc làm à?”

Ông lão nhìn thấy trang báo mà Đường Tuấn đang đọc, hỏi.

Đường Tuấn gật đầu, anh đã đến thành phố Vinh gần một tuần. Mấy triệu bạc mang theo lúc trước đã tiêu hết. Còn mấy tấm thẻ ngân hàng, thẻ tín dụng đứng tên anh, anh không dám mang đi. Nếu như Đường Quang Hòa biết anh đang ở đâu, ông ta sao có thể buông tha cho anh! Cho nên, nếu như anh muốn sống sót để báo thù, chuyện quan trọng nhất trước mắt là phải tìm được việc làm!

Mặc kệ là cơ thể đã tu luyện được chân khí thần kỳ, muốn báo thù, anh vẫn cần một số lượng tiền rất lớn!

Ông lão thấy vậy, cũng không nói thêm gì nữa, chỉ là trong lòng đã có dự định.

Đường Tuấn lại đọc báo, bên trên đăng mấy tin về mấy loại công việc như là bảo vệ hay bảo mẫu, hoặc là nhân viên bán hàng. Đang nghĩ xem chút nữa có nên đi tìm mấy công ty gia đình để phỏng vấn hay không thì đã thấy đám người ở đằng xa kêu ầm lên.

Đường Tuấn ngẩng đầu lên nhìn thử, chỉ thấy một nhóm mười mấy gã đàn ông đang đi về phía sạp báo. Đi đầu chính là Long đen, chỉ là trên cánh tay gã đã được quấn băng gạc cố định. Mà mười mấy tên đàn ông bặm trợn đi phía sau, mỗi người đều cầm một thứ giống như gậy sắt, vẻ mặt hung thần ác sát như đi ép nợ.

Ông lão từ trong sạp báo đi ra, đứng sóng vai với Đường Tuấn.

Đường Tuấn cũng không ngăn cản cụ, có anh ở đây, đám người này không chạm vào ông lão được!

“Khặc khặc! Không nhìn ra là thằng nhóc nhà mày còn rất nói nghĩa khí đấy.”

Bọn người Long đen quây kín Đường Tuấn và ông lão, không để chừa kẽ hở nào, trào phúng nói.

Ánh mắt nhìn về phía Đường Tuấn không hề che giấu ý trêu tức mỉa mai, giống như một con mèo đang trêu chọc con chuột sắp đến miệng.

Đường Tuấn quét ánh mắt qua đám người, nói:

“Anh chỉ mang theo mấy người này thôi à?”

Long đen khẽ giật mình, sau đó lại cười ha hả, dùng gậy sắt đang cầm trên tay chỉ vào Đường Tuấn, nói:

“Chẳng lẽ mày còn cảm thấy từng này người còn chưa đủ à?”

“Đúng, không đủ!”

Đường Tuấn thản nhiên nói.

Mặc dù chân khí của anh chưa đến trình độ liên tục không ngừng, nhưng loại người như Long đen, ăn lắm cho nặng bụng cũng chỉ tính là vai u thịt bắp, có đến một trăm người cũng không phải là đối thủ của anh!

“Ha ha!, đúng là một thằng nhãi kiêu căng ngạo mạn đến mức mù quáng! Chờ chút để ông đây dạy mày cách làm người như thế nào!”

Long đen cười to, hoàn toàn không xem lời Đường Tuấn nói là thật.

Đang lúc hai bên sắp lao vào nhau, ông lão khẽ nhíu mày, bước lên phía trước một bước, nhìn Long đen nói:

“Long đen, con trai tôi là Lý Quang Huy, nó đang trên đường chạy đến đây. Cậu chắc chắn là muốn ra tay à?”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *